Biểu đồ sức khoẻ qua những dinh dưỡng tự nhiên trong cá hồi.

Sức khoẻ của bạn hiện đang thế nào? Những dinh dưỡng tự nhiên trong cá hồi dưới đây có thể thay đổi tình trạng sức khoẻ mà bạn đang gặp phải đó!

0
38
dinh duong tu nhien trong ca hoi

Giảm thiểu nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mạch nhờ lượng Omega 3 dồi dào

Trong 100 gram Cá hồi chứa từ 2,5 – 3,0 gram hàm lượng Omega 3. Cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp hay tạo ra thành phần dinh dưỡng tự nhiên này nên các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích bổ sung cá hồi vào thực đơn mỗi tuần. Omega 3 giúp phát triển tim và não bộ một cách tự nhiên cho trẻ, với người lớn, Omega-3 giúp cải thiện các bệnh về tim mạch, tình trạng mất trí nhớ và chứng đau đầu.

dinh duong tu nhien trong ca hoi
Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và đột quỵ nhờ vào các thành phần dinh dưỡng tự nhiên trong cá hồi.

Đẹp da, khoẻ tóc nhờ các axit béo.

Cá hồi đóng góp nhiều vào tiến trình chăm sóc và cải thiện kết cấu da và tóc cho các chị em. Các chuyên gia chỉ ra các vitamin A, D,C, protein và axit béo omega-3 tồn tại hơn 55% trong cá hồi là những dinh dưỡng tự nhiên quen thuộc trong quy trình sản xuất ra sợi collagen và sợi eslastin, giúp giữ ẩm cho da vượt trội, ngăn chặn việc gãy rụng, khô ráp cho các nang lông và tóc.

dinh duong tu nhien trong ca hoi
Dinh dưỡng tự nhiên trong cá hồi sẽ cải thiện các vấn đề về da của bạn.

Hỗ trợ điều trị ung thư bởi những thành phần dinh dưỡng tiềm năng

Bạn có thắc mắc tại sao cá hồi luôn được các bác sĩ khuyến khích dùng ít nhất một lần/tuần không? Các thành phần dinh dưỡng tự nhiên trong cá hồi được nghiên cứu là rất tiềm năng trong việc đẩy lùi nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư.

Kết hợp Cá hồi với gạo lức và bông cải xanh giúp cơ thể tăng cường những enzym bảo vệ cơ thể và làm sạch các hoá chất gây ung thư.

dinh duong tu nhien trong ca hoi
Thành phần dinh dưỡng của cá hồi Na Uy (Nguồn: Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng và Hải sản Na Uy)

Chế biến thế nào để giữ trọn dinh dưỡng tự nhiên trong cá hồi

Cá hồi có thể chế biến rất nhiều kiểu khác nhau như nấu lẩu, trộn gỏi, nướng, ăn sống, phi lê, áp chảo, chiên hoặc dùng để nấu canh.. Thịt cá vốn mềm nên phương pháp áp chảo là cách chế biến được ưa chuộng nhất. Một miếng cá hồi hấp dẫn sau khi áp chảo là lớp da ánh lên màu nâu vàng bóng, bên trong chín đều và duy trì ở nhiệt độ 63 độ C. Nhiệt độ này đảm bảo cho các dinh dưỡng tự nhiên trong cá hồi không bị mất đi. Thời gian chuẩn nhất để nấu món cá hồi là 7-8 phút cho mỗi bề mặt của cá.

Chúng ta có thể ướp cá hồi với một ít nước gừng hoặc sữa tươi để khử mùi tanh và dậy mùi thơm. Sau 15 phút hãy vớt cá ra, để thật ráo rồi mới tiến hành ướp gia vị như vậy thịt cá hồi sẽ thấm và đậm đà hơn.

Ngoài những gia vị truyền thống, chúng ta có thể rắc một ít cọ xạ hương và tiêu để món cá hồi dậy thêm mùi đặc biệt.

dinh duong tu nhien trong ca hoi
Một chút cỏ xạ hương và tiêu cho món cá hồi thêm đặc biệt.

Cả nhà mạnh khoẻ cùng các giá trị dinh dưỡng tự nhiên trong cá hồi

Cá hồi lành tính và không khó ăn. Thịt cá mềm nên rất thích hợp để nấu cháo cho trẻ nhỏ hoặc dành cho phụ nữ mang thai bồi bổ. Đối với người lớn và người cao tuổi thì có thể sáng tạo chế biến cá hồi theo nhiều kiểu khác nhau để thưởng thức.

Hãy lựa chọn nơi cung cấp cá hồi uy tính để mang lại nguồn dinh dưỡng an toàn cho cả nhà bạn nhé!

dinh duong tu nhien trong ca hoi
Dinh dưỡng bên trong cá hồi nuôi và cá hồi tự nhiên.